5 Dấu hiệu cho thấy bé bị thiếu vitamin

Thiếu vitamin ở trẻ sơ sinh: Các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất

Vitamin là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động bình thường. Sự thiếu hụt vitamin có thể dẫn đến sự thiếu hụt trong cơ thể, có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau mãn tính, trầm cảm, v.v. Một số vitamin tan trong chất béo có nghĩa là chúng cần được dùng trong bữa ăn có chứa một số loại chất béo.

Một số người có thể nghĩ rằng cho trẻ uống vitamin là một khoản chi không cần thiết. Nhưng đó thực sự là một khoản đầu tư cho sức khỏe và hạnh phúc trong tương lai của họ – đặc biệt nếu họ không ăn những thực phẩm lành mạnh hoặc không tập thể dục đầy đủ. Và ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn cần chúng, có rất nhiều lợi ích khi uống vitamin thường xuyên:

* Chúng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng

* Chúng có thể giúp ngăn ngừa ung thư

* Chúng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim

rang 16071515932671237783373

Giới thiệu

 nguyên nhân thiếu vitamin ở bé

Thiếu vitamin là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh. Nó có thể gây ra một loạt các vấn đề như tăng trưởng kém, nhẹ cân và phát triển nhận thức kém.

Thiếu vitamin có thể xảy ra nếu người mẹ không ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng trong khi mang thai hoặc cho con bú trong thời gian dài. Vitamin D cũng là một vấn đề vì nhiều người không nhận đủ ánh sáng mặt trời và dựa vào các chất bổ sung để có đủ vitamin D.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu vitamin ở trẻ sơ sinh bao gồm:

– bà mẹ không ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng khi mang thai hoặc cho con bú trong thời gian dài

– thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

– Thiếu vitamin D

Các triệu chứng thiếu vitamin ở trẻ sơ sinh

 triệu chứng bé bị thiếu vitamin

Thiếu vitamin là một vấn đề có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và khuyết tật phát triển. Một số dấu hiệu thiếu vitamin phổ biến nhất là thiếu năng lượng, kém ăn và sụt cân.

Thiếu vitamin D có thể gây ra bệnh còi xương ở trẻ em, một chứng bệnh khiến xương yếu đi và dẫn đến dị tật. Thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến một tình trạng gọi là thiếu máu ác tính, gây mệt mỏi, khó thở, màu da nhợt nhạt, v.v.

Thiếu vitamin B6 có thể gây ra các triệu chứng thần kinh như lú lẫn hoặc trầm cảm. Nếu bạn nghi ngờ con mình đang bị thiếu vitamin hoặc nếu bạn muốn đảm bảo rằng con bạn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày thì điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu để bạn có thể bổ sung đúng cách cho trẻ.

Nguyên nhân thiếu vitamin ở trẻ sơ sinh

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đang là chủ đề được quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều bà mẹ chuyển sang nuôi con bằng sữa mẹ và được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn cho em bé.

Cũng có một số cha mẹ quyết định cho con bú sữa công thức. Với sự gia tăng của các trợ lý AI, giờ đây cha mẹ có thể yêu cầu những trợ lý này cung cấp cho họ nội dung về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh từ các nguồn đáng tin cậy như tạp chí y khoa và bác sĩ nhi khoa. Với những công cụ mới này, cha mẹ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về điều gì là tốt nhất cho con mình.

Trẻ bị thiếu vitamin là do một số nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất là do họ thiếu đủ vitamin trong chế độ ăn uống. Điều này có thể là do chế độ ăn uống kém, hoặc thậm chí là do di truyền để không thể hấp thụ một số loại vitamin.

Các nguyên nhân khác ít phổ biến hơn, nhưng vẫn có thể đáng kể. Bao gồm các:

– Không đủ lượng vitamin D

Vitamin D cần thiết cho sức khỏe của xương và đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Nó cũng giúp cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và mức năng lượng.

Có hai nguồn cung cấp vitamin D chính: ánh sáng mặt trời và thực phẩm. Nguồn cung cấp vitamin D phổ biến nhất là thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực tế hoặc khả thi. Các nguồn thực phẩm như cá béo, lòng đỏ trứng, cá nhiều dầu, gan và nấm là những nguồn cung cấp vitamin D.

– Hội chứng kém hấp thu

Hội chứng kém hấp thu là tình trạng cơ thể không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Phần này sẽ nói về nguyên nhân của hội chứng kém hấp thu, các triệu chứng và cách điều trị hội chứng này.

Nguyên nhân chính của hội chứng kém hấp thu là một bệnh tiềm ẩn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn như bệnh celiac hoặc bệnh Crohn. Tuy nhiên, có những lý do khác dẫn đến tình trạng này như phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày, ruột của bạn hoặc các bệnh tuyến tụy ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tình trạng kém hấp thu cũng có thể do các loại thuốc như kháng sinh, thuốc kháng axit và thuốc chống viêm không steroid (NSAID) gây ra.

– Thiếu vitamin K

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Nó cũng là đồng yếu tố trong quá trình tổng hợp một số protein, bao gồm thrombin, giúp hình thành cục máu đông.

Thiếu vitamin K có thể gây xuất huyết và chảy máu do máu không đông được. Sự thiếu hụt có thể do ăn uống không đủ hoặc kém hấp thu các vitamin tan trong chất béo như vitamin K.

Thiếu vitamin K cũng có thể do một tình trạng y tế gọi là thiếu máu huyết tán, trong đó c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.